Ưu nhược điểm – Áp suất nạp gas lạnh R32 như thế nào

Ưu nhược điểm – Áp suất nạp gas lạnh R32 như thế nào

Gas lạnh R32 được biết đến là một loại gas dành riêng cho điều hòa và hiện đang được sử dụng khá phổ biến. Vậy bạn có biết loại gas lạnh này có những ưu nhược điểm gì, áp suất nạp gas R32 như thế nào hay chưa. Cùng tìm hiểu nào.

Gas lạnh R32 là gì

Với những ai không có kiến thức, không có sự hiểu biết về các loại gas sử dụng cho điều hòa thường vẫn nghĩ gas máy lạnh giống với gas bếp. Tuy nhiên, 2 loại gas này là hoàn toàn khác nhau nhé. Gas lạnh R32 hay các loại gas khác được sử dụng cho điều hòa thực chất là môi chất máy lạnh.

Gas lạnh R32 là gas gì
Gas lạnh R32 là gas gì

Loại môi chất này tích hợp ở bên trong máy nén của cục nóng mà ta có thể nhận thấy dễ dàng. Gas R32 có nhiệm vụ chính là vận chuyển nhiệt ở nơi có nhiệt độ thấp cho đến nơi có nhiệt độ cao hơn, qua đó giúp cho máy lạnh có thể hoạt động đúng với những gì được thiết lập ở remote.

Ưu điểm của gas lạnh R32 là gì

Nếu như bạn là một người yêu môi trường, việc lựa chọn sử dụng gas R32 chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho điều hòa nhà bạn. Đây chính là sản phẩm hoàn hảo thay thế cho điều hòa của gia đình bạn nếu như máy vẫn đang dùng loại gas R22 cũ kỹ. Dù rằng chỉ mới xuất hiện vào thời gian gần đây, nhưng gas lạnh R32 đã được các chuyên gia y tế, chuyên gia môi trường đánh giá rất cao về những lợi ích mà nó đem lại. Bạn có thể tìm hiểu giá gas lạnh r32 tại đây.

Xét trong số các loại gas trên thị trường hiện có, gas R32 chính là loại khí gas có thể đảm bảo được độ an toàn với con người, nó hoàn toàn khó bị cháy nổ và lượng khí thải ra môi trường còn giảm đến 75%. Không chỉ thế, điều hòa sử dụng khí gas R32 còn có thời gian làm lạnh nhanh và sâu hơn so với các loại gas lạnh khác, qua đó giúp tiết kiệm điện hiệu quả hơn.

Những nhược điểm của gas lạnh R32 bạn nên biết

Mặc dù có độ an toàn, bảo vệ cho môi trường khi sử dụng như vậy. Nhưng nếu so sáng giữa gas R32 với R410 thì R32 lại khó lắp đặt và bảo trì hơn nhiều. Muốn thay thế hay bổ sung gas bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ chuyên nghiệp.

Hơn thế nữa, giá thành của R32 còn cao hơn so với các loại gas khác trên thị trường. Chính vì thế, dù được đánh giá cao nhưng đến nay R32 vẫn chưa được áp dụng rộng rãi mà chỉ có hãng Daikin áp dụng cho các sản phẩm của mình.

Áp suất nạp gas lạnh R32 là bao nhiêu

So với những loại gas khác trên thị trường hiện nay, gas R32 luôn được xem là cái tên được lựa chọn đầu tiên để dùng cho điều hòa. Nhờ vào các ưu điểm như an toàn, tiết kiệm điện và dễ dàng thích ứng nên loại gas này đang dần trở nên phổ biến hơn.

Hẳn nhiều người sẽ không biết, cơ chế hoạt động của khí gas bên trong chính là yếu tố cốt lõi cho quá trình vận hành sản sinh hơi lạnh trong điều hòa. Sau một khoảng thời gian hoạt động, sự hao hụt của khí gas trong máy là một điều tất yếu. Việc cần phải làm lúc này chính là nạp bổ sung gas cho điều hòa. Và điều cần quan tâm nhất lúc này là áp suất nạp gas lạnh R32 như thế nào.

Theo đó, áp suất khi nạp gas R32 là 125 0 150 PSI. Bởi vì đây là môi chất lạnh nên chất, chúng ta có thể nạp chúng ở thể hơi hay thể lỏng đều mang lại hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, trước khi nạp gas cần phải tiến hành vệ sinh lại dàn nóng, dàn lạnh và hút chân không cho máy thật kỹ. Do gas R32 có tốc độ bay hơi khá cao, vì thế nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ bị bỏng.

Gas lạnh R32
Gas lạnh R32

Bởi vì gas lạnh r32 là một trong các loại gas mới nên hiện chưa được bán đại trà trên thị trường giống các loại gas khác. Giá bán của gas R32 trung bình thường nằm ở mức 20.000 – 25.000 VNĐ/PSI. Và mỗi lần nạp gas R32 cho máy điều hòa thường hết khoảng  700.000 – 1.500.000 VNĐ tùy vào lượng gas còn lại bên trong máy.

Trên đây chính là những thông tin chia sẻ của Vật Tư Ngành Lạnh về gas lạnh R32. Hy vọng qua những thông tin trên của chúng tôi thì các bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại gas lạnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *