Solar panel là gì

Solar panel là gì – Khái niệm Solar panel nghĩa là gì

Solar panel là gì ? Có công dụng như thế nào?… Là một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc gửi về cho Điện Nước Việt. Nhất là với các khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời cũng như tìm hiểu về năng lượng mặt trời. Hay các thiết bị cần có khi lắp đặt trong hệ thống.

Có thể nói đối với nhiều người trong nghề thì quá đơn giản để hiểu rằng Solar panel là tấm pin mặt trời. Nhưng với nhiều người đây còn là một khái niệm định nghĩa khá lạ. Cũng như không biết rõ nó có tác dụng gì, hoạt động ra sao ? Trong bài viết này Điện Nước Việt sẽ chia sẻ bạn đọc một số khái niệm Solar panel là gì ? Cũng như công dụng của nó trong hệ thống điện mặt trời. Hãy cùng tìm hiểu nhé.!

Solar panel - Tấm pin năng lượng mặt trời
Solar panel – Tấm pin năng lượng mặt trời

Tìm hiểu solar panel là gì

Solar panel hay còn gọi là tấm pin năng lượng mặt trời. Thiết bị này được sử dụng nhằm giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng mặt trời thành năng lượng điện dựa trên hiệu ứng quang điện. Theo một số tài liệu và các trang báo lớn về năng lượng đăng tải cho biết hiện nay một số công ty tại Mỹ đã chế tạo được loại pin quang năng.

Loại pin này có khả năng hấp thu gần như tuyệt đối ánh sáng chiếu vào. Với tỷ lệ phản xạ ánh sáng trung bình là 0,3%, những tấm pin silicon màu đen này có thể hấp thu đến 99,7%.

Tìm hiểu solar panel - Khái niệm solar panel là gì
Tìm hiểu solar panel – Khái niệm solar panel là gì

Tầm quan trọng của Solar panel trong hệ thống điện mặt trời

Ít ai hiểu được sự quan trọng của tấm pin solar panel nếu như chưa từng đọc bài viết này. Tương tự như máy tính, nếu như CPU được xem là bộ não của máy tính thì pin mặt trời được xem là trái tim của hệ thống điện mặt trời. Nếu không có tấm pin mặt trời thì quá trình tiếp nhận chuyển hóa năng lượng không thể xảy ra. Chính vì vậy tấm pin mặt trời hay còn gọi Solar panel rất quan trọng và không thể thiếu.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Solar panel

Cấu tạo Solar panel
Cấu tạo các lớp của pin mặt trời Solar panel – Hình ảnh sưu tầm internet bởi Điện Nước Việt

Cấu trúc bên trong Solar Panel pin mặt trời 

Lớp tế bào quang điện Solar Cells

Lớp kính trước của pin mặt trời

Tấm nền của pin

Vật liệu đóng gói hoàn thiện Pin mặt trời

Khung tấm pin mặt trời

Hộp đựng mối nối mạch điện

Solar panel – Pin mặt trời tạo ra điện như thế nào 

Nguyên lý tạo ra điện của tấm pin mặt trời
Sơ đồ nguyên lý quá trình tạo ra điện của tấm pin mặt trời

Hi vọng bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích. Những khái niệm, công dụng của tấm pin mặt trời Solar panel. Ngoài ra bạn cũng có thể mua pin về và tự lắp đặt sử dụng cho mình. Tuy nhiên nếu không rành về kỹ thuật bạn có thể liên hệ Điện Nước Việt để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *